Cách làm cá ngừ rim tỏi ớt ĐƠN GIẢN và THƠM NGON vô cùng

0
502

Với cách làm cá ngừ rim tỏi ớt đơn giản tại nhà lại vô cùng thơm ngon là món ăn có sự kết hợp rất hài hòa và độc đáo từ gia vị đồng quê thế nhưng hương vị lại rất hấp dẫn ngon lạ miệng. Ngay bây giờ thucphamsachantoan.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cá ngừ rim tỏi ớt thơm ngon và hấp dẫn tới vô cùng. Nào cùng theo dõi công thức dưới đây nha các bạn!

Cách làm cá ngừ rim tỏi ớt

Nguyên liệu cần cho cách làm cá ngừ rim tỏi ớt:

– Cá ngừ chọn phần thân: 500gram.

– Tỏi khô: 50gram.

– Ớt sừng tươi: 4 trái.

– Rau ngò rí: 30gram.

– Tiêu xanh: 2 nhánh.

– Gia vị: Muối ăn, bột ngọt, hạt nêm, tiêu bột, dầu ăn, nước mắm, đường cát.

Trình tự tiến hành cách làm cá ngừ rim tỏi ớt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu

– Tỏi khô lột tách riêng từng tép, lột hết vỏ ngoài để riêng vào một cái chén.

– Ớt sừng tươi rửa sạch dưới vòi nước lạnh, cắt bỏ cuống xanh, rồi lát mỏng.

– Tiêu xanh dùng tay tách nhẹ cho các hạt rời ra, rửa sạch, để ráo nước.

– Rau ngò rí, nhặt bỏ hết lá hư, rửa sạch trước khi xắt thành từng khúc ngắn chừng 3cm.

Bước 2: Sơ chế cá ngừ

– Cá ngừ ta cắt thành từng lát mỏng khoảng 2cm, trong cách làm cá ngừ rim tỏi ớt ta không nên xắt cá ngừ mỏng quá khi rim dễ bị nát nhìn không bắt mắt.

– Rửa sạch cá với nước lạnh sau đó ta dùng muối trắng xát một lớp đều lên các khúc cá khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước thường. Ta cũng có thể dùng giấm chua pha loãng rửa cá để khử bớt mùi tanh của cá.

Bước 3: Thực hiện cách nấu cá ngừ rim tỏi ớt ngon nhất

– Lấy một cái chảo nhôm hoặc chảo chống dính bắc lên bếp đổ một ít dầu ăn vào bật lửa đun nóng, khi nào dầu sôi già thì cho các khúc cá vào chảo chiên vàng 2 mặt. Vừa chiên ta vừa lật đều để cá không bị cháy và vàng ngon hơn. Chiên xong ta vớt cá ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

– Dùng một cái cối nhỏ cho tỏi cùng một nửa số ớt xắt lát, 2 muỗng đường cát, ½ muỗng cà phê bột ngọt vào rồi giã cho thật nhuyễn.

– Tiếp đó ta đổ thêm ½ muỗng hạt nêm, 1,5 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước lọc vào, lấy đũa khuấy thật đều cho các loại gia vị hòa quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp sền sệt.

– Đổ thêm một ít dầu ăn nửa vào chảo rồi trút khoảng ½ muỗng ớt bột vào phi cho tới khi vàng thì giảm bớt lửa lại chỉ để cháy liu riu, rồi cho cá đã chiên mới nãy vào chảo.

– Tiếp nữa ta đổ đều hỗn hợp gia vị mới chuẩn bị vừa nỹ lên khắp các lát cá, vẫn để lửa nhỏ như vậy rim từ từ, trong quá trình đun ta chú ý đảo mặt cá để gia vị thấm đều, khi nào thấy nước sốt cô quánh lại thành hỗn hợp có màu nâu cánh gián phủ xung quanh các lát cá là thành công rồi đó.

– Khi cá ngừ rim tỏi ớt đã chín ta múc ra dĩa cho thêm ớt xắt lát mỏng, ngò rí cắt khúc và rắc thêm một chút tiêu bột lên trên bề mặt và cùng nhau thưởng thức món cá thơm ngon hấp dẫn này.

Yêu cầu đối với món cá ngừ rim tỏi ớt:

– Món cá ngừ rim tỏi ớt có màu sắc và hương vị vô cùng hấp dẫn, những khúc cá ngừ dai ngon, săn chắc, nước sốt đậm đà, quyến rủ.

– Trong quá trình nấu ta đảo cá phải hết sức nhẹ tay đừng để các khúc cá bị nát sẽ mất đi sự hấp dẫn của món ăn.

– Sẽ rất tuyệt vời đối với những tín đồ ăn cay, còn những người ăn cay không tốt thì chúng ta nên xem xét kỹ trước khi chế biến món này nhé.

– Dùng chung với cơm trắng hay dùng để chấm với bánh mì nóng giòn cũng rất thú vị và lạ miệng.

Chúc các bạn sẽ hoàn thành món ăn vừa thơm ngon hấp dẫn đơn giản như chúng tôi đã thực hiện rồi nhe.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here