Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc ở hà nội không phải ai cũng biết

0
146

Đuôi bò hầm thuốc bắc – một món ăn thỏa mãn đủ tiêu xay chí vừa bổ dưỡng vừa ngon. Bởi thế, khi đi chợ, chúng ta chỉ mua được thịt bò mà hiếm khi quan tâm đến đuôi bò. Món bò hầm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng mà lại ngon miệng phù hợp cho cả gia đình. Cuối tuần đổi vị bồi bổ cả nhà với món này thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Nguyên Liệu:

 1. Đuôi bò: 1 cái;
 2. gừng già: 3 lát;
 3. hột sen: 50gr (có thể thay đổi bằng hoa tiêu, chừng 1 lượng);
 4. Trần bì: 1 miếng;
 5. Muối: một ít;
 6. Rượu trắng: 1 ít;

Hướng dẫn làm đuôi bò hầm thuốc bắc NGON cực bổ dưỡng

cách chế biến món đuôi bò hầm thuốc bắc ngon

 1. đầu tiên, chúng ta phải đem rửa cho thật sạch đuôi bò, sau đó chặt thành từng đoạn nhỏ vừa ăn. Nhớ vứt mỡ ở đoạn gốc đuôi, sau đó mang trần qua với nước đun sôi cho sạch nha.
 2. ta cũng đem hạt sen đi rửa thật sạch nữa nhá.
 3. Tuy nhiên chúng ta không nhất thiết phải tận dụng hột sen, ta có thể thay đổi bằng các Các nguyên liệu cần có khác dựa theo sở thích. Nếu như làm đuôi bò hầm tiêu xanh thì thay hạt sen bằng tiêu xanh, nếu làm đuôi bò hầm xả thì có thể thêm xả.
 4. rồi, chúng ta tận dụng xoong đất để nấu ha, như vậy mới giúp món ăn đúng vị. Cho nồi đất lên bên trên bếp, đổ số lượng nước một lượng vừa đủ vào đun sôi, rồi cho đuôi bò, trần da, rượu và gừng vào. Bạn đun lửa to trong khoảng chừng nửa tiếng, và đừng quên hớt bọt ra he.
 5. tiếp đó ta hạt sen vào hầm, để lửa vừa tiếp đến hầm cho đến khi đuôi bò mềm ỉu, công đoạn này có thể sẽ mất ba h dựa theo vào kích cỡ đuôi bò. Và trong quá trình hầm, nếu nước khô thì chúng ta cho thêm nữa nước vừa đun sôi vào.
 6. Sau khi đuôi bò bắt đầu mềm, bạn nêm lại gia vị cho vừa khéo miệng, rồi tắt bếp.
 7. cuối cùng, ta múc ra bát và thường thức, đuôi bò hầm ăn chung với rau răm và củ hành tây đều được.
 8. Đây là một món ăn rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên để phát huy hết tác dụng, trong lúc sử dụng món này bạn phải kiêng rượu, giá sống các món ăn có tính hàn.

Hướng dẫn làm đuôi bò hầm thuốc bắc NGON cực bổ dưỡng

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc ở hà nội với bí quyết dễ làm.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here