Cách làm món tai heo xào ớt xanh thơm lừng ngon ơi là ngon

0
43

Cách làm món tai heo xào ớt xanh thơm lừng ngon ơi là ngon sẽ là món ngon mà hôm nay thucphamsachantoan.com.vn chia sẻ các bạn hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhe.

Các nguyên liệu làm món tai heo xào ớt hiểm xanh

  • 1 trái ớt chuông xanh.
  • Một cái tai heo.
  • Ba tép tỏi khô.
  • Hột tiêu bột vừa đù.
  • Bột hoa hồi chọn sẵn hoặc lựa hoa hồi về giã mịn.
  • Dầu ăn mè, hạt tiêu bột vừa đủ.
Cách chế biến tai heo xào ớt xanh ngon giòn hấp dẫn càng ăn càng ghiền 1

Các nguyên liệu làm món tai heo xào ớt xanh

Cách làm món tai heo xào ớt xanh

Bước 1: Sơ chế Các nguyên liệu

  • Tai heo cạo sạch lông, rửa cho sạch và thái chỉ vừa ăn. Tỏi khô bóc sạch vỏ và bằm nhỏ.
  • Ớt sừng đem đi rửa thật sạch, vứt hột và xắt khúc dài theo thân trái.
Cách chế biến tai heo xào ớt xanh ngon giòn hấp dẫn càng ăn càng ghiền 2

Tai heo làm sạch, thái chỉ vừa ăn, tỏi khô băm nhỏ và ớt cắt khúc dài

Bước 2: Tiến hành củ chế tạo món tai heo xào ớt sừng xanh

  • Bắc chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi để tỏi khô băm, bột hoa hồi và hạt tiêu vào chiên thơm.
Cách chế biến tai heo xào ớt xanh ngon giòn hấp dẫn càng ăn càng ghiền 3

chiên thơm tỏi bằm, bột hoa hồi và hạt tiêu xay

  • Rồi các bạn cho tai heo vào quấy đều khoảng 12 phút và đừng nên xào lâu sẽ tạo tai heo bị phụ thuộc vào nhau.
Cách chế biến tai heo xào ớt xanh ngon giòn hấp dẫn càng ăn càng ghiền 4

Cho tai heo vào trộn cho thật đều tầm 12 ph

  • Tiếp đó, cho ớt sừng chuông vào xào đều đến khi ớt sừng chín tới, vẫn giữ được khoảng giòn rồi nếm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt lửa.
Cách chế biến tai heo xào ớt xanh ngon giòn hấp dẫn càng ăn càng ghiền 5

Thêm ớt sừng vào đảo cho chín tới, nêm và nếm gia vị nhỏ vừa ăn và tắt bếp

Bước 3: Làm đẹp và thưởng thức tai heo xào ớt xanh

  • Cuối cùng, cho tai heo xào ớt xanh lên dĩa và trang trí tùy theo sở trường. Món này phải nhâm nhi ngay khi còn nóng với cơm trắng mới ngon.
Cách chế biến tai heo xào ớt xanh ngon giòn hấp dẫn càng ăn càng ghiền 6

Trang trí tai heo xào ớt sừng xanh lên dĩa và tận dụng khi còn nóng

Yêu cầu cho món tai heo xào ớt sừng xanh

  • Thứ nhất, món tai heo xào ớt hiểm xanh phải được trình bày đẹp mắt, màu sắc cuốn hút và gia vị nêm nếm sao cho đủ miệng.
  • Tai heo có vị dai giòn sần sật, không bị mềm nhũn và tinh tế hương vị kết hợp cùng với vị cay dịu của ớt, mùi thơm đặc trưng của bột hoa hồi.
Cách chế biến tai heo xào ớt xanh ngon giòn hấp dẫn càng ăn càng ghiền 7

Tai heo xào ớt sừng xanh ngon giòn, cay dịu và đậm đà khẩu vị

1 số nên nhớ khi làm món tai heo xào ớt xanh

  • Tai heo là Nguyên vật liệu thơm ngon được nhiều người ưa chuộng, nhưng cần phải sơ chế sạch sẽ để món ăn vừa thơm ngon, vừa không có mùi hăng. Một số cách cạo sạch tai heo như:
  • Dùng dao tách phần nạc xung quanh đáy tai, xát muối tinh chanh hay muối iod dấm vào phần đáy tai và rửa lại nước. Hòa một chút chanh hay giấm cho nước và ngâm tai heo khoảng 10 ph rồi rửa thật sạch cùng nước.
Cách chế biến tai heo xào ớt xanh ngon giòn hấp dẫn càng ăn càng ghiền 8

làm sạch tai heo bằng muối iod chanh hay muối iod giấm để làm giảm bớt mùi hôi

  • Ngâm tai heo với nước dưa chua hoặc nước chà gạo khoảng năm – 10 ph, dùng dao làm sạch và thái nửa trái chanh chà vào tai heo, dùng dao gọt lại lần nữa.
  • Có thể cạo sạch tai heo bằng cách đổ bột năng hay bột mì lên tai heo và vo xát mạnh tay. Trong khi thấy xuất hiện lớp váng thì dùng dao làm sạch váng bọt, thực hiện nhiều lần và rửa lại bằng nước lạnh.

Cách chế biến tai heo xào ớt xanh ngon giòn hấp dẫn càng ăn càng ghiền 9

Hi vọng với công thức nấu ăn dưới đây các bạn sẽ có cho mình món ăn hấp dẫn đưa cơm cho cả gia đình.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here