Cách làm thịt bò hầm đậu đỏ siêu ngon

0
45

Cách làm bò hầm đậu đỏ với bí quyết đơn giản. Canh bò hầm đậu đỏ. Xương bò rất giàu canxi, còn đậu đỏ giàu chất xơ tốt cho tiêu bột hóa, cùng lúc bổ sung sắt, vitamin B1, B6 tốt cho hệ thần kinh,.. Rất tốt cho sức khỏe. Bò hầm đậu đỏ và rau củ ấm nóng cho cuối tuần.

một. Các Nguyên vật liệu cần cho món bắp bò hầm đậu

– một cân bắp bò

– 2 lạng đậu trắng

– 1 lạng đậu Hà Lan

– hai củ cà rốt

– 1 hộp tương cà

– 1 trái dừa xiêm

– bột năng để tạo độ sánh, dầu ăn điều

– tỏi, rau mùi

– Gia vị: muối ăn, đường kính trắng, bột nêm, dầu thực vật, tiêu bột

bắp bò hầm đậu

2. Phương pháp nấu bắp bò hầm đậu

Bắp bò khi đã mua về chúng mình hãy rửa sạch và thái thành các khúc một lượng vừa đủ để hầm sẽ nhanh chín hơn. Rồi ta hãy tẩm ướp bắp bò với 2 thìa canh cà phê muối ăn, 2 thìa canh cà phê đường cát, 1 muỗng cafe hạt nêm, hai muỗng cà phê tiêu xay, hai thìa canh súp dầu, ba thìa canh súp dầu điều, sau đó bạn trộn cho đều toàn bộ các gia vị ướp cùng thịt bò độ 1/2h sao cho những gia vị ngấm cùng vào trong thịt bò.

trong lúc chờ bắp bò ngấm các gia vị thì chúng ta hãy lấy cà rốt đem đi rửa thật sạch gọt vỏ rồi bổ thành các miếng nhỏ vừa ăn. Để món ăn trở nên quyến rũ hơn thì các bạn có thể tỉa cắt hoa hoặc là những hình độc đáo cho món ăn nhẹ lôi cuốn hơn. Đậu chúng mình hãy rửa cho sạch và bỏ vô nước ngâm để khi nấu đậu sẽ chín mau hơn.

bắp bò hầm đậu

Khi thịt ướp đã được thì chúng mình hãy đặt chảo lên trên bếp rồi rót dầu ăn vào làm nóng và sẽ cho độ hai thìa nấu canh tỏi băm nhỏ vào trong chảo dầu nóng lên phi thơm sau đó để thịt bò đã tẩm ướp vào chảo để xào thịt bỏ thịt dứa và những gia vị sẽ thấm đều vào bên trong của thịt. Tiếp theo các bạn hãy nếm nếm thêm hộp tương cà vào thịt để xào chung với thịt giúp cho món hầm có màu sắc đặc sắc hơn và khẩu vị vừa thơm vừa ngon hơn. Khi các gia vị đã ngấm hết vào thịt bò thì các bạn hãy cùng nước dừa xiêm vào trong chảo thịt xào trút cho ngập thịt để ninh. Nếu nước dừa ít thì bạn hãy nêm nếm thêm nước sạch vào để ngập thịt bò sau đó các bạn hãy đậy vung vào đun sôi. Khi sôi thì chúng ta hãy vặn bếp cho nhỏ lửa để nầm bắp bò cho chín mềm. Khi nầm bắp bò đã nhừ thì ta hãy cho củ cà rốt, đậu vào trong thịt bò hầm cùng. Sau đó các bạn hầm cho đến khi hạt đậu và cà rốt đã nát thì các bạn hãy nêm lại các gia vị sao của món ăn có hương vị đậm đà vừa ăn. Bạn hãy nhớ cho ít đường vào xoong hầm để giúp hương vị cho món ăn sẽ mềm mại hơn. Cuối cùng thì chúng mình hãy lấy 2 thìa nấu canh bột năng để tạo độ sánh pha loãng với 1 tô nước sau đó đổ vào xoong hầm đun sôi để nước lèo sẽ có khoảng sáng lại thì chúng ta hãy tắt bếp rồi bỏ món ăn ra cái âu và dùng kèm cơm nóng.

bắp bò hầm đậu

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn làm bò hầm đậu đỏ với bí quyết dễ làm.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here