Cách nấu cháo hạt sen bồi bổ cơ thể cho người mới khỏi bệnh

0
38

Cách nấu cháo hạt sen bồi bổ cơ thể cho người mới khỏi bệnh rất đơn giản tại nhà cho các mẹ nội trợ có thể dễ dàng thực hiện, hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng thucphamsachantoan.com.vn vào bếp nào.

Cách làm cháo hàu với hạt sen ngon cho bé

Nguyên vật liệu nấu cháo hầu hạt sen

  1. 50g hàu sống.
  2. Hạt sen: 20gr.
  3. Gạo trắng nếp: 10gr.
  4. Gạo trắng tẻ: 20gr.
  5. Cà rốt: 1/2 củ.
  6. Nấm mèo rơm: 30gr.
  7. Cây hành hoa.
  8. Rau răm.
  9. Hành khô.
  10. Dầu thực vật, đường kính, muối i ốt, nước mắm.
Chia sẻ 5 cách nấu cháo hạt sen cực ngon cho bé ăn dặm

Phương pháp nấu nồi cháo hàu nấu hạt sen

Đảo cho thật đều gạo nếp và gạo tẻ, sau đó ngâm vào nước lạnh 1 – hai tiếng trước khi hầm cho mềm đi. Hạt sen tách vỏ, các bạn có thể quăng tâm sen bằng cách tận dụng tăm không nhọn đẩy ngược từ dưới hột sen lên, tâm sen sẽ trồi ra khỏi. Như thế, khi ninh cháo sẽ không bị đắng và tăng thêm phần thơm ngon. Cà rốt gọt vỏ, xắt hột lựu.

Chúng mình vo gạo cho sạch, bỏ vào cùng hột sen, củ cà rốt và nước vừa đủ đặt lên bếp, ninh thành cháo. Nấm rơm thái vứt gốc, bạn ngâm với một chút bột năng cho trắng, rồi rửa sạch, để ráo, sau đó chúng ta cắt hạt lựu. Chúng mình rửa cho thật sạch hành khô và rau răm, để ráo sạch nước rồi thái nhỏ.

Sơ chế hàu: chúng ta rửa thật sạch hàu, rồi, dùng dao nhọn lia 1 đường dọc mép hàu, lách dần vào bên trong rồi nhấn mạnh cho bung vỏ, tách lấy thịt, bằm nhỏ. Hành củ bóc hết vỏ, rửa cho thật sạch, khẽ nát, đâm giập. Rồi, chúng mình chiên thơm hành tím với một chút dầu thực vật, sau đó đổ nấm và thịt hàu đã bằm nhỏ vào xào, cho thêm nữa 1 thìa cafe nước mắm và 1/2 muỗng muối iod. Chúng mình cho các thành phần hỗn hợp hàu và nấm mèo vừa xào vào xoong cháo chín, ninh thêm chừng 10 ph nữa thì tắt lửa. Bới cháo ra bát, cho thêm hành lá, rau răm, hành phi vào. Cháo sẽ ngon hơn khi sử dụng lúc nóng.

Phương pháp nấu cháo gà hạt sen ngon cho bé

Nguyên vật liệu nấu cháo gà hạt sen

  • 100g hột sen.
  • 300g thịt gà.
  • 200g Gạo trắng tẻ.
  • 100g gạo nếp.
  • 50g đậu xanh gọt bỏ vỏ.
  • Hành hoa.
  • Rau mùi.
  • Những loại gia vị hạt tiêu bột, mắn, muối i ốt, mì chính.
Chia sẻ 5 cách nấu cháo hạt sen cực ngon cho bé ăn dặm

Phương pháp làm xoong cháo gà hạt sen cho bé

Gạo nếp và gạo tẻ mang vo cho sạch, sau đó ngâm cho nước chừng 1/2h cho gạo nở. Hạt sen tươi nên phải quăng tim sen nếu không sẽ bị đắng rồi rửa sạch. Đậu xanh mang đi rửa thật sạch, ngâm với nước trong khoảng chừng 20 ph cho đạu xanh nở sẽ nấu cho chín mau hơn.

Thịt gà mang đi rửa thật sạch, nấu chín, rồi xé nhỏ thịt gà, cắt nhỏ phần bì lấy ra tô. Hành củ, mùi mang đi rửa thật sạch, xắt khúc nhỏ để riêng cho sach sẽ. Sử dụng xoong nước dùng để luộc gà, cho toàn bộ Gạo trắng, đạu xanh, hạt sen vào nấu, khi sôi nhớ để lửa liu riu cho cháo nhừ. Cháo chín bới ra thau xếp thịt gà, hành tím, mùi, hạt tiêu xay lên bên trên, cho trẻ ăn nóng sẽ ngon hơn.

Cháo hột sen nấu với thịt heo

Các nguyên liệu cần có

  • 200g thịt heo nạc.
  • 100g hạt sen.
  • 100g gạo tẻ.
  • 100g gạo nếp.
  • Những loại gia vị: mắn, muối iod, bột ngọt.
Chia sẻ 5 cách nấu cháo hạt sen cực ngon cho bé ăn dặm

Cách làm cháo thịt heo với hạt sen ngon

  1. Các bạn vo gạo cho thật sạch, sau đó ngâm qua nước ấm.
  2. Thịt heo các bạn cũng rửa thật sạch, xắt nhỏ và xào sơ qua là được.
  3. Hột sen nấu chín và mềm.
  4. Đun sôi nước lèo, cho gạo vào đun nhừ nhé.
  5. Sau đó, cho hột sen, thịt xào vào đun chung cho chín mềm.
  6. Nêm gia vị cho vừa khéo ăn là được.
  7. Múc ra bát cho trẻ dùng nóng sẽ ngon hơn.

Cháo thịt bò hạt sen cho bé ăn dặm

Các nguyên liệu cần có cần chuẩn bị

  • 500g thịt bò.
  • 100g hạt sen.
  • 100g gạo tẻ.
  • Rau răm.
  • Hành lá.
  • Rau mùi.
  • Các loại gia vị: mắn, muối iod, hột tiêu, hột nêm.

Cách chế biến chào thịt bò với hột sen

Thịt bò rửa cho sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh chừng 30 phút bỏ thịt hơi se cứng lại, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn. Sau đó cho nước vào lạnh ngập mặt thịt, thêm chút muối i ốt, đun sôi, ninh thịt bò tới khi mềm ỉu. Lúc nào cạn hết nước thì có thể cho thêm nước lọc vào nấu. Gạo vo thật sạch, để lên rổ cho ráo nước. Tham khảo thêm phương pháp nấu cháo ăn dặm cho trẻ 1 tuổi, lúc nào nên cho bé ăn dặm?

Hột sen khô rửa thật sạch, nếu như tận dụng sen tươi bạn nhớ bỏ toàn bộ tâm sen cho sạch, đun xoong nước đang nóng, thả hạt sen vào đun khoảng từ 20 ph cho mền. Rau răm, hành lá, rau mùi đem đi rửa thật sạch, thái nhỏ. Bắc nồi lên bên trên bếp cho nóng, sau đó cho Gạo trắng vào rang cho gạo se lại.

Cho nước vào lạnh vào xoong đun sôi đến khi hạt Gạo trắng nở bung ra, bỏ phần hột gạo đã nở bung ra rổ. Thả thịt bò, hạt sen vào nồi lớn, thêm gạo, đun sôi, nêm nếm gia vị sao cho vừa khéo ăn. Bới ra tô, bỏ thêm ít hột tiêu xay, rau răm, rau mùi. Cho trẻ ăn lúc nóng sẽ ngon hơn.

Cách nấu cháo cá chép với hạt sen

Các nguyên liệu cần có chuẩn bị

  • 1 con cá chép (tầm 500-700 gam).
  • Một củ nghệ.
  • một ít nấm rơm.
  • 2/3 âu hột sen.
  • 1/2 âu Gạo trắng ngon.
  • 1 ít hành lá, ngò.
  • Gia vị: Muối/bột canh, tiêu, đường kính.

Phương pháp làm món cháo cá chép với hạt sen

Cá chép khi mua về chúng mình loại vứt ruột cá, đánh sạch vảy, cạo sạch phần màng đen trong bụng. Để cá được ngon, chúng mình có thể rửa cá với nước vo Gạo trắng hay gừng tươi giã nhuyễn để loại bỏ mùi tanh tanh không như mong muốn. Cho cá vào nồi, đổ nước và luộc chín.

Sau đó phần cá ta đem lọc lấy thịt, ở thao tác này bạn cần thực hiện khéo để loại quăng xương. Với phần nước đã luộc cá bạn đem gạn lấy phần nước trong. Theo tìm hiểu của thucphamsachantoan.com.vn, với hột sen, nếu là hạt sen tươi bạn bóc lớp vỏ ngoài, thông tâm sen. Nếu như vứt sót hột sen sẽ bị đắng đấy ha. Còn chúng ta sử dụng hạt sen khô thì cần ngâm trước và thời gian ninh sẽ lâu hơn một chút để sen mềm ỉu. Gạo vo sạch, cho vào xoong cùng hột sen, nước luộc cá (thêm chút nước nấu vừa đủ).

Đun sôi rồi giảm nhỏ lửa, nấu như thế khoảng 40-50 ph là cháo đã chín nhừ sau đó nhé. Nghệ cạo vỏ, mang đi rửa thật sạch giã nhuyễn. Nấm mèo rơm ngâm nước kỹ, rửa thật sạch và thái nhỏ. Hành lá, thì là nhặt và rửa cho sạch rồi mang thái nhỏ. Bắc nồi lên phía trên bếp, đun nóng lên một chút dầu ăn và cho mộc nhĩ, nghệ và củ cà rốt, đảo khoảng vài 3 lượt chúng ta cho thịt cá vào xào săn chắc và chín.

Xoong cháo nhừ chúng mình cho Các nguyên liệu vừa xào vào, đảo đều và đun thêm 5-7 phút. Để nồi cháo thêm ngon và vừa vị các bạn nêm và nếm gia vị cho vừa khéo ăn nhá. Nếu cho đường kính trắng thì tránh cho nhiều quá nhe he, bởi ăn nhiều đường cát sẽ không tốt lắm đâu. Cuối cùng là tắt bếp, cho cháo ra chén và thêm chút tiêu bột + hành củ ngò vào. Và có lẽ giây phút mà được trông chờ nhất đó là nhâm nhấm xoong cháo ngon, bổ dưỡng đầy lôi cuốn này sau đó.

Vậy là mình đã thực hiện xong 5 cách nấu cháo hạt sen, vừa ngon vừa Thực Phẩm Sạch An Toàn cho gia đình bạn nữa đó.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here