Hướng dẫn cách làm thịt bò kho dưa xua tan mùa đông

0
5

Thịt bò kho dưa là món ăn ngon, lôi cuốn và rất khác biệt với sự kết hợp tài tình giữa thịt bò đầy dưỡng chất và dưa cải chua tạo nên hương vị mới lạ lôi cuốn. Cách thực hiện bò kho dưa cải chua nhuốt nhuốt lạ vị ăn hết cơm ngày lạnh cứ ăn là thèm. Thêm 1 sự lựa chọn tuyệt vời dành cho chúng mình mỗi khi cảm giác thấy “đau đầu” không biết nấu món gì.

Nguyên liệu

500 gr thịt bò, ba quả cà chua, dưa cải chua (nên mua 1 cây lớn khoảng 3 tô dưa cải muối i ốt chua).

Gia vị, mỡ, 1 quả ớt sừng vàng Đà Lạt, củ cải để trang trí.

Ẩm thực, làm mẹ,nấu ăn, món ngon, gia đình, vợ chồng, khéo tay, chăm sóc sức khỏe, nuôi con, làm dâu, thịt bò kho dưa, thịt ba chỉ khi dưa
Món ngon.

Thực hiện:

Nên chọn mua thịt bò thăn, vì khi kho với dưa sẽ cực kỳ mềm ỉu. Thịt mang đi rửa thật sạch, xắt miếng vừa ăn rồi tẩm ướp với một ít gia vị và hành giã nhỏ.

Dưa muối tinh chua nên rửa sơ qua cùng với nước lạnh, thái từng lát nhỏ khoảng 2-3 cm để sạch nước.

trái cà chua rửa cho thật sạch, thái sáu hay 8 tuỳ quả. Ớt hiểm Đà Lạt bổ đôi, bỏ hạt, thái sợi. Củ cải đỏ xắt đôi để trang trí.

Phi hành củ dứa với mỡ hoặc dầu thực vật rồi cho quả cà chua vào lật sang, tiếp đến cho cho cải chua. Nêm chút gia vị sau đó đậy vung lại đun khoảng 20 ph, sau đó mở nắp ra, đảo dưa cho ngấm cho thêm tiếp thịt bò vào xào. Tiếp theo đun trong vòng khoảng 20 phút nữa để phần dưa mềm ỉu và ngấm đều.

ớt sừng củ cải đỏ xếp thành đường diềm của đĩa, tiếp theo xếp cà chua thành vòng tròn sau đó thả thịt và dưa cải lên.

Với các món kho cùng dưa, bên cạnh thịt bò kho dưa là món rất được ưa chuộng, còn có thịt ba chỉ kho dưa cũng rất phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt.

Thịt ba rọi kho dưa

Ẩm thực, làm mẹ,nấu ăn, món ngon, gia đình, vợ chồng, khéo tay, chăm sóc sức khỏe, nuôi con, làm dâu, thịt bò kho dưa, thịt ba chỉ khi dưa
Thịt lợn mềm, thơm, kết hợp cùng vị chua dịu của dưa cải khiến món thịt kho dưa trở nên thật ngon miệng.

Thịt lợn ỉu, thơm, kết hợp cùng vị chua dịu của dưa cải khiến món thịt kho dưa trở nên thật ngon miệng và cuốn hút cho bữa cơm chiều.

Nguyên liệu:

300gr thịt ba rọi

1 chén dưa chua

hành tím, gia vị, nước hàng,nước mắm, dầu hào

Cách làm:

Thịt xắt thành từng khúc vừa ăn, luộc qua thịt để vớt thịt hết bọt bẩn sau đó rửa cho sạch qua nước.

Rửa qua dưa cho bớt vị mặn và chua.

xếp thịt vào thố, ướp với cùng hành tím, hạt nêm, nước mắm, dầu thực vật hào. Đổ nước hàng thắng từ đường cát vào để lấy màu bỏ thịt nhé. Ướp thịt trong khoảng 30 phút cho ngầm gia vị.

đổ thịt lên bên trên bếp đun tầm 20 phút tới khi thịt mềm ỉu.

rồi, cho dưa vào. Đun tiếp đến khi nước trong nồi sệt. Nếu cần thiết ăn nhiều nước thì các bạn chỉ cần đun tới khi dưa mềm he.

đổ thịt kho dưa lên đĩa và cùng thưởng thức với cơm nóng. Món ăn tuy đơn giản lại rất đưa cơm, nhất là trong các ngày giao mùa như thế này.

Chúc mọi người thành công với Cách làm bò kho dưa ấm nồng ngày đông.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here