Hướng dẫn làm canh bò hầm hàn quốc cả nhà đều mê

0
58

Cách làm canh bò hầm hàn quốc bổ dưỡng không sợ ngán. Canh sườn bò Hàn Quốc là 1 món canh vô cùng bổ dưỡng bởi Các nguyên liệu cần có được sử dụng đều rất giàu cung cấp dinh dưỡng. Trong đó, món canh sườn bò Hàn Quốc được xem là 1 trong sáu món ăn ngon nhất của đất nước này. Hôm nay chúng mình sẽ cùng nhau thực hiện liền nhá.

Nguyên liệu nấu canh sườn bò Hàn Quốc

  • 500gram thịt dẻ sườn bò
  • 30gram sâm tươi (nếu không có sâm tươi, bạn có thể chuẩn 20gram sâm khô thay thế)
  • 2 củ tỏi khô
  • hai củ cải trắng
  • 20gram táo đỏ
  • một bịch nấm mèo kim châm mua sẵn
  • hành củ, hành hoa
  • các gia vị nêm: giấm, nước tương, đường, muối iod, mù tạt.

Thịt dẻ sườn bò là gì? Thịt dẻ sườn bò (hay còn gọi là dẻ sườn) là chỗ phần thịt sườn được lạng ra từ xương sườn bò.

Đây là phần rất được yêu thích trong chế biến các món ăn được làm từ thịt bò vì mềm, mỡ không dày nhưng lại béo và dứa, khi tẩm ướp sẽ thật đậm vị. Quan trọng dẻ sườn bò Mỹ được xem là hảo hạng và vô cùng thơm ngon. Chúng mình có thể tìm đặt thịt dẻ sườn bò ở siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm, ở chợ uy tín.

Dẻ sườn bò Mỹ

Dẻ sườn bò Mỹ hảo hạng vừa thơm vừa ngon, mềm ỉu, ngọt và tinh tế

cách thực hiện canh sườn bò Hàn Quốc

Sơ chế phần dẻ sườn bò

Thịt sườn khi đã mua về ta rửa qua vài lần nước lọc và nước muối cho sạch bớt những cặn bẩn trước. Sau đó trụng qua với nước nóng và xối nước lạnh lại một lượt nữa cho sạch. Vì thịt bò nếu như không xử lý sơ chế kĩ càng sẽ có mùi hăng, giảm hương vị cho món ăn nên chúng ta cần chú ý ở bước sơ chế này.

rửa thật sạch Các nguyên liệu cần có còn lại

Nhân sâm sau khi rửa và để ráo, chúng ta cắt mỏng thành từng lát tròn mỏng.

Củ cải bỏ vỏ đi, cắt thành từng khoanh dày chừng 2 – ba cm

Hầm sườn

ta chiên thơm hành củ và tỏi khô lên, sau đó đổ chừng một,2 lít nước vào. Đồng thời ta cho cả phần dẻ sườn vào cùng để hầm cho mềm, nêm một ít muối tinh và củ hành khô (cắt từ hành lá rửa sạch) để tăng cường hương thơm.

nước đun nóng lần 1, chúng mình cho lửa cho sôi liu riu và hớt bọt nổi phía trên bề mặt và để sôi cho đến khi sườn mềm.

Canh sườn bò

Kalbi – thang hoặc còn được gọi là canh sườn bò nổi tiếng ở Hàn Quốc

Sau khi sườn hơi hơi mềm, ta mới thứu tự cho nhân sâm và củ cải, táo đỏ vào đun cùng. Khi củ cải bắt đầu mềm, lật sang màu trong thì bạn tiến hành tím nêm nếm cho vừa ăn. Nêm gia vị xong, bạn thả mộc nhĩ kim châm cùng chút xíu hành, ngò vào, đảo sơ một lượt 5 – 10 giây rồi tắt bếp.

phương pháp nấu canh sườn bò Hàn Quốc đến đây có thể là xem là đã hoàn thành. Tuy nhiên, để món ăn ngon hơn, cuốn hút hơn, ta nên chuẩn bị thêm một thau nước mắm chấm nữa. Phương pháp làm cũng vô cùng dễ dàng như sau: Pha dấm, nước tương cùng với ít mù tạt vàng và đường kính trắng, pha đều lên cùng nhau. Vậy là phần gia vị chấm đã hoàn thành.

Người Hàn thường sử dụng canh sườn bò với cơm có trộn một chút Gạo trắng tẻ và nếp cẩm luộc chín, trộn với sâm tươi và táo đỏ. Tuy nhiên, khi ninh tại nhà, ta có thể ăn với cơm trắng như hũ thường hoặc ăn không đều được. Canh có nước rất ngọt và mát, nhân sâm cùng củ cải ỉu, thanh, sườn bò ỉu, có tí xíu dai qua nước chấm cay cay, ăn lẫn thêm với ít kim chi khiến món ăn càng thêm cuốn hút, đậm vị.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn cách làm canh thịt bò hầm hàn quốc thay đổi vị của bạn.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here