Phương pháp làm gà kho măng chua đơn giản

0
21

sẽ thật thú vị nếu như các bạn bắt tay thực hiên ngay món gà kho măng chua để chiêu đãi các bạn. Vị béo ngọt của thịt gà sẽ hòa quyện cùng với nhau. Gà kho măng tươi món ăn không chỉ đơn giản ở phương pháp làm, mà còn rất ngon nữa đấy. Để thực đơn trở nên hấp dẫn cho gia đình chúng mình, thì món thịt gà kho.

Nguyên liệu

một con gà

0,5 kg măng tươi

Gia vị: hành khô, cây hành hoa, tỏi khô, ớt sừng, đường kính, muối, mì chính

cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế Các nguyên liệu

rửa sạch sẽ gà cùng nước muối iod loãng rồi vớt ra để ráo, rồi chặt nhỏ cho đủ ăn. Không nên chặt quá to, lúc kho gà sẽ rất khó thấm được gia vị.

Măng tươi vứt bỏ vỏ, xắt quăng đoạn già rồi thái thành khúc vừa ăn; hành, tỏi, ớt sừng rửa thật sạch rồi băm nhỏ; cây hành hoa cắt nhỏ.

Bước 2: Măng là loại rau ngon, tuy nhiên cần được sơ chế kĩ lưỡng để loại trút toàn bộ chất gây hại tự nhiên. Hãy bắc 1 xoong nước sôi, luộc măng 2-3 lần để khử sạch vị đắng. Sau khi luộc, ngâm măng cho nước chà gạo sau đó bỏ ra để ráo.

Bước 3: tẩm ướp gà với hành khô, tỏi khô, ớt hiểm, nếm thêm 1 một muỗng canh mắm; 0,5 muỗng cafe muối; 1 muỗng cà phê đường; 0,5 muỗng nhỏ mì chính. Ướp trong vòng 10 – 15 ph để gà thấm đều gia vị.

Bước 4: bắc chảo lên phía trên bếp, cho hành khô, tỏi, ớt băm vào phi tới khi vàng ươm và dứa lừng thì cho gà đã tẩm ướp vào trộn đều 2-3 phút bỏ thịt theo lớp gà săn chắc.

sau đó, cho măng tươi vào, nêm nếm thêm 0,5 muỗng cafe muối; 0,5 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng cà phê đường; 0,5 muỗng cafe bột ngọt rồi khuấy đều. Khi nầm, đậy vung lại nồi, cứ 5 ph đảo 1 lần xếp thịt gà, măng thấm được gia vị.

Kho gà, măng chừng 20 ph thì thịt vừa mềm và thấm gia vị. Trước khi tắt bếp, cho hành hoa vào sau đó đánh đều.

Bước 5: Khi gà kho măng đã chín, làm đẹp ra đĩa.

Món gà kho măng là sự kết hợp hoàn hảo giữa gà và măng tạo tạo khẩu vị độc đáo cho mâm cơm gia đình.

lưu ý khi chọn Các nguyên liệu cần có của món gà kho măng

Tuy Các nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm nhưng cần tìm hiều để mua Nguyên vật liệu ở những nơi uy tín, đáng tin cậy.

nên lựa gà chúng mình chừng một,5 kg để đảm bảo nhiều thịt và không quá dai.

tùy vào ý muốn của gia đình mà chọn loại măng phù hợp.

Khi mua măng tươi còn vỏ nên cầm lên xem măng có nặng hay không. Măng nặng tay, chắc khỏe nịch sẽ cho phần thịt chắc chắn ngọt hơn.

Nguyên liệu: – 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà – 150g măng tươi – Nước mắm, muối, ớt bột, hạt nêm và tiêu – Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành tím và tỏi băm nhuyễn. – Dầu điều tạo màu. 8-693100-1368224243_500X0 Cách làm: – Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành tím đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng. – Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn. – Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua. Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, vớt ra để ráo. – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt. – Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột. – Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị. – Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.

Nguồn bài viết: http://chuthapdo.org.vn/bi-quyet-lam-mon-thit-ga-kho-mang-tuoi-dam-da-507.html

Chúc mọi người ngon miệng với Cách chế biến gà kho măng tươi xua tan mùa đông.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here