Phương pháp làm thịt bò hầm bí đỏ ngon đơn giản

0
56

Với cách chế biến đơn giản của món thịt bò hầm bí đỏ các mẹ sẽ có thực đơn ăn dặm ngon miệng, kích thích thèm ăn và dễ tiêu hóa. Ngày cuối tuần tới rồi, thay vì đục khoét mặt người cho quả bí mà bạn có thể còn làm món thịt bò hầm bí đỏ thơm mềm, cắn miếng bí tới đâu là ngon tới đó.

Nguyên liệu

  • 300gr quả bí đỏ ngon
  • 400gr thịt bò thăn
  • 1 bịch nước dừa tươi (hoặc 1 quả dừa xiêm)
  • 1 cà rốt (có thể không dùng)
  • một hành tây
  • 1 số gia vị nêm và nếm cần thiết khác

bo-duong-cho-than-vo-bo-ham-bi-do

Chuẩn bị

Thịt bò khi lựa nên chọn mua thịt bò tươi, nên chọn phần nạc thăn để khi hầm sẽ ngon hơn. Nếu như khẩu vị gia đình thích ăn thịt bò có gân, các bạn có thể tìm hiều để mua chỗ phần thịt bắp bò để làm nên.

Thịt bò cắt miếng vuông vừa ăn, sau đó đem ướp với một chút ít gia vị như nước tương, bột ngọt, hành tím xay nhuyễn.

bí đỏ khi mua có thể chọn loại bí hồ lô, khi nầm sẽ có chừng dẻo hơn, ngọt hơn. Bí mua về hãy gọt hết vỏ, lấy sạch phần ruột bí, rồi xắt miếng dày vừa ăn, rửa cho sạch, sau đó để riêng qua một bên.

Củ cải đỏ cạo sạch vỏ, chặt miếng dày một lượng vừa đủ. Củ hành củ lột hết vỏ, bổ thành dạng múi cau.

cách làm

Bước một

Bắt chảo lên phía trên bếp, bỏ dầu và hành tím giã giập vào phi cho dứa, rồi cho chỗ phần thịt bò đã được tẩm ướp vào. Nếu như bạn muốn món ăn có màu bắt mắt, thơm và ngon hãy cho vô một ít ngũ vị hương để tạo màu của món ăn.

Bước hai

Khi thịt bò chắc lại, chúng ta hãy cho chỗ nước dừa tươi vào nầm cùng, nếu nước dừa quá ít chúng ta có thể thêm chút nước trong vào để phần nước luôn ngập, cao hơn chỗ phần thịt bò. Lúc này các bạn có thể nêm và nếm sơ để nước lèo vừa ăn và có vị.

Bước 3

Khi nước sạch xoong sôi, chúng ta nên vớt cho phần bọt nổi trên mặt nước, rồi mở lửa nhỏ vừa để hầm xoong nước. Khi nồi thịt đã nấu được hơn ba mươi – 40 ph, chúng ta hãy dồn phần quả bầu đỏ và của cà rốt vào. Sau đó điều chỉnh khoảng lửa tăng lên để xoong nước nóng lại, sau đó tiếp đến giảm lửa nhỏ xuống nhỏ vừa để hầm.

bo-duong-cho-than-vo-bo-ham-bi-do

Khi thịt bò hơi mềm cũng là lúc Nguyên liệu đã chín, chúng mình nên nêm nếm lại cho vừa ăn sau đó tắt bếp. Xới thịt ra tô và sử dụng. Đừng quên bỏ thêm ít rau dứa, tiêu đen băm nhuyễn để món ăn ngon hơn, thơm hơn.

Chúc mọi người thành công với Cách làm canh thịt bò hầm bí đỏ cho buổi tối vui vẻ.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here