Phương pháp làm thịt bò hấp sả tại nhà

0
18

Hướng dẫn cách làm bắp bò hấp sả ngon cả nhà đều thích, Làm món bò hấp sả rất dễ dàng, chỉ cần một công thức đúng chuẩn và vài bí kíp nhỏ là có ngay món ăn thơm và ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà. Thịt bò còn tươi hòa quyện cùng mùi sả cây, tía chén, kinh giới không chỉ là hợp vị trong thời tiết se lạnh của ngày giáp Tết mà còn là món chữa cháy nếu có khách đấy ha.

Cách một

Các nguyên liệu cần có thả thịt bò hấp gừng sả cây

Cách hấp thịt bò gừng sả ngon ngất ngây

– 300g thịt bò

– gừng tươi 1 nhánh nhỏ

– Sả: ba cây

– Gia vị: đường kính trắng, tiêu xay, nước mắm, tiêu bột, muối iod

– hành củ hương, ớt hiểm bột

cách làm thịt bò hấp gừng tươi sả cây

– Thịt bắp bò thái thành từng miếng vuông vừa ăn

– gừng tươi gọt vỏ, thái từng sợi, sả cây xắt miếng ngắn, cắt dọc sả cây làm đôi

– Cho hai muỗng dầu thực vật vào làm cho nóng, đổ hành tím hương vào chiên thơm, thêm gừng tươi, sả vào xào tầm chừng hai phút.

– Thêm thịt bò bắp vào, tận dụng đũa đảo cho thật đều, thêm ớt bột nếu chúng ta ăn cay.

– Đun bò trên bếp được đậ nắp kín, thêm tí gia vị đường kính, mắm, muối….

– Đun lửa nhỏ đến khi thịt ngấm gia vị, nếu như cạn nước chúng mình châm thêm vào ít nước đun sôi, đun tới khi thịt bò mềm ỉu và nước hơi đặc sệt.

tắt bếp, bỏ chút hạt tiêu xay lên bề mặt. Xúc ra đĩa và ăn chung cơm trắng. Thử ngay nhé!

Cách 2

Nguyên liệu:( chuẩn cho 3-4 người ăn)

Cách hấp thịt bò gừng sả ngon ngất ngây

400gr thịt bò bắp hay bò nạm

một nhánh gừng nhỏ

một củ hành tím

Nước mắm, hột tiêu xay, bột nêm, muối tinh và dầu thực vật

1 muỗng cà phê nước màu kho thịt.

cách chế biến thịt bò hấp sả gừng

Bước 1:

– Thịt bò sau khi mua về phải được khử bớt mùi khó chịu. Lấy một củ gừng, nướng chín, rồi cạo lớp vỏ cháy, dã nhuyễn rồi dùng xát lên thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

– Thịt bò sau khi rửa thật sạch, thái quân cờ, tẩm ướp với 1 muỗng cà phê muối ăn trong khoảng một tiếng cho thấm. Nếu như không có thời gian ta có thể ướp chừng nữa tiếng cũng được.

– gừng cạo vỏ rửa thật sạch bằng nước và thái từng sợi.

– hành khô rửa thật sạch, cắt mỏng.

Bước 2:

đun nóng lên 2 thìa cà phê dầu thực vật trong nồi, chiên thơm hành khô sau đó đổ tiếp gừng vào xào đều cho gừng tươi mềm ỉu và thơm. Sau đó dổ thịt bò vào, xào nhanh tay cho thấm vị

Bước 3:

Khi thịt bò đã tái chín các bạn thêm một ít nước lạnh vào ngập mặt thịt bò; nấu sôi sau đó nêm nếm thêm với hạt nêm, nước mắm. Nếu thích thịt bò được màu sắc đẹp mặt bạn có thể cho cà chua, ngũ vị hương hoặc nước đường kính màu. Tiếp tục đun thịt bò thêm khoảng gần 1 giờ đồng hồ khi cảm thấy thịt ỉu là được.

xới ra dĩa rắc hột tiêu xay lên bề mặt thịt. Bạn có thể tận dụng xoong ấp suất để đun cho giảm bớt thời gian hấp.

* bí quyết chọn thịt bò ngon và cách sử dụng thịt bò

Để có món thịt bò hấp gừng tươi sả ngon thì khâu lựa Nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Vậy thì chọn thịt bò như vậy nào là chuẩn và thơm ngon nhất. Chúng tôi cũng tìm thấy vài mẹo chọn và dùng thịt bò.

– Khi chọn, lựa loại thịt đỏ thắm, không đỏ đậm quá, thớ nhỏ, khô mịn, săn lại, không dính vào tay là thịt bò ngon. Mỡ được màu sắc vàng thì thịt mới mềm béo. Thịt bò non có mỡ màu trắng, thịt mềm, thớ thịt rất mịn. Thịt bò có thớ thịt to màu đỏ tím, mỡ xam xám là thịt bò già. Thịt bò già ăn dai, nấu lâu nhừ. Thit bò cái thường ngon hơn bò đực. Nếu như lựa được bò còn tơ thì càng ngon, vì thịt ăn mềm ỉu, mỡ trắng, thớ mịn.

– Nên tận dụng thịt thăn hay thịt phi lê. Khi xào, thịt sẽ ỉu mà không bị dai.( tận dụng cho món xào)

– chọn phần thịt có gân hoặc gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò…để tạo ra món hầm, hấp thì món ăn mới ngon hơn. Khi nấu những món bò hầm, nên thêm phụ liệu như tỏi khô, gừng tươi, vỏ quế, đinh hương, món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị cung cấp dinh dưỡng nhiều.

– Nên dùng thịt phi lê hay phần nạm có chút mỡ, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.( tận dụng của món nướng).

Chúc mọi người ngon miệng với Cách chế biến bò hấp sả đơn giản ấm áp ngày đông.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here